Crack Marksmen: Canadas Aboriginal Snipers ใน WWI


เพราะว่า พลตรี จอห์นแอลพลาสเตอร์แสนยากรประเทศสหรัฐอเมริกา (เกษียณอายุ) - วันพระจันทร์แห่ง 6 เมษายน 2020

ชาวแคนาดาติดตั้งปืนไรเฟิล Ross Mk III สิ่งของประเทศอังกฤษมันสมอง 303 และหนุ่ม 5.2X Warner & Swasey แห่งเกิดในอเมริกาสิ่งของ 1913 Telescopic Musket Sights เกี่ยวกับชดใช้เพราะกำลังพลซุ่มลั่นไกแม่แบบตรงนี้สิงสู่แห่งศอลจี๊ดชันยาเรือสิ่งของพิพิธภัณฑ์ศึกสงครามแคนาดา

ที่ประดาประเทศผู้ส่งเสริมแห่งต่อสู้กับดักเยอรมนีที่ปี 1914-1916 ประกอบด้วยเช่นแดนโดดเดี่ยวคือว่าแคนาดาแหล่งชุมนุมคนพื้นเมืองล้ำสมัยไว้ในที่พวกChippewa, Cree, Blackfeet, Mohawk, Iroquois กับ Inuit ก้าวหน้าขึ้นไปในแคนาดา 19; พงกับทางตอนเหนือแห่งแห้งแล้งเหล่านี้ Chippewa, Cree, Blackfeet, Mohawk, Iroquois และ Inuit ก้าวหน้าขึ้นไปมาณสถานะมากช้าด้วยกันหลายสายด้วยความชื่นชมในการลักขโมยลอบการบังเนื้อตัวและการครอบครองหลายตรงปืน 14; โดยฐานรากหลังจากนั้นเป็นกำลังพลซุ่มลั่นกระสุนแต่แรกเกิด

ในความเป็นจริงรวมหมดกระฉอกสรรพสิ่งแคนาดา 19; กองพลซุ่มลั่นไกแห่งทำคะแนนเลิศที่สงครามโลกครั้งแห่ง 1 ดำรงฐานะมรดกสิ่งของประเทศอินเดีย1C; เขาทั้งหลายเป็นนักตรงปืน, 1D;พมันสมอง อำเภอ ลดลงมูเอลโดนัตัดทอน์สันผู้บังคับบัญชากองพันแห่งหน 188 (เจ้าชายอัลเบิร์ต) 1C; ด้วยกันพวกเขาดำรงฐานะมนุชสถานที่เข้มเเข็งชนิดสถานที่อีฉันเคยพบในประเทศตรงนี้ 1D;เหลือแหล่มนุชจักให้บริการเช่นกันความแตกต่าง ทว่าแหล่มนุชปฏิเสธแยกออกกลับบ้าน ประกันชีวิตฟิลลิป pantip

ข้อเขียนชันษา 1916 ที่ Montreal Star อธิบายจด Pvt.John Ballendine นักสู้ Cree จาก Battleford, Saskatchewan, กองพันที่ 8 ของแคนาดา 19; มือสังหารแห่งประสบผลสำเร็จเต็มแรงสุดขอบ1C; [Ballendine] ทำความเข้าใจที่จะจับปืนไรเฟิลตั้งแต่ชนมพรรษาสิบขวบด้วยกันตั้งแต่ตรงนั้นเป็นต้นมา 1D;สมุดบัญชีกล่าวว่า1C; ในปัจจุบันนกเขาประกอบด้วยรอยบากสามสิบกระฉอกอันแห่งหนก้นปืนยาว 1D;เป็นตัวแทนสิ่งของชาวเยอรมันสถานที่นกเขาเหนี่ยวไกBallendine บอกให้เห็นลายเอ็ดแวงกว่าส่วนที่เหลือ 14; เจ้าหน้าที่เยอรมันนกเขาอธิบาย

ผู้สื่อข่าวเอ่ยปากประกบ: 1C เขามีกล้องโทรทรรศน์ชิดสิงสู่กับปืนไรเฟิลของเขาและไปไปด้วยเหตุที่เขาชอบเขาเป็นหนุ่มน้อยแห่งหนหุบปากตกขอบแทบจะเปล่าสังสนทนากับดักใครเกินนกเขาไปสืบสวนสนามหญ้าเพลาะกับรอโอกาสที่จะเลือกคัดชาวเยอรมันมากตรงเผงปืนชาวเยอรมันคนหนึ่งพึ่งจะก่อสร้างโจทย์ยิ่งบุคลากรแห่งประกอบด้วยแว่นสายตาพากเพียรควานร่างกายนกเขาชนิดไร้ค่าชาวอินเดียเข้าด้วยกันโดยไม่เอ่ยปากอย่างไรกับดักใครเกินมีคนเห็นไฟแห่งต้นไม้ใบหญ้าเทอะทะกระทำปืนคนอินเดียจ้องเช่นกันตาเปล่าแหวบุคลากรที่สวมแว่นสายตาสรรพสิ่งเขาทั้งหลายเปล่าสามารถค้นพบกระไรคว้า 1D;

Cameron Brandt, John Shiwak and Henry Norwest

จากข้างซ้ายเจียรขวา: Cameron Brandt, John Shiwak กับ Henry Norwest


ฟิลลิปแมคโดนัลด์เฉพาะบุคคลโมฮอว์กจากเซนต์เรียวจิสควิเบกและยังเป็นทหารซุ่มยิงของกองพันที่ 8 มี 26 รอยณสต็อกในบั้นปลายปืนไรเฟิลสิ่งของนกเขาจักแสดง 42 รอยสืบสวนได้วันนี้แห่งหนRoyal Winnipeg Rifles Museum ณเมืองวินนิเพกประเทศแกลมิโพับเข้าาซึ่งสมรรถแลดูปืนไรเฟิล Ross ของเขาคว้าแมคโดนัลด์จบชีวิตที่การปฏิบัติจริงมิใช่เพราะว่ามือสังหารชาวเยอรมัน แต่ว่าไม่ผิดลูกกระสุนเทอะทะเกือบกับดัก Messines

อีกต่างหากดำรงฐานะอีกแห่ง 8มือปืนกองพัน Patrick Riel จากท่าเรืออาร์เธอร์ (วันนี้ 19; s Thunder Bay, Ontario) ครอบครองM?tisชาวแคนาดาที่มีมรดกทางวัฒนธรรมผสมณยุโรปด้วยกันประเทศอินเดียดำรงฐานะเชื้อไขต่อหน้าของ Louis Riel ผู้ซึ่ง 19; d จัดตั้งขึ้นมากหวัดแกลมิโทบากับนำงานทำกบฏในชันษา พุทธศักราช 2428อดีตสมัยมนุษย์ตัดไม้เติบโตลงมาในอรัญญิกด้วยกันทำความเข้าใจที่จะเหนี่ยวไกครั้นช่วงครอบครองลูก Riel ได้ฆ่าชาวเยอรมัน 30 มนุชข้างในวันที่ 14 มกราคม 1916 พอปืนใหญ่เข้าเห่กล่อมนกเขาวันนี้ปืนไรเฟิลสรรพสิ่งเขาแสดงที่พิพิธภัณฑ์สงครามแกลมิโพับเข้าา

มือปืนแห่งประวัติศาสตร์อีกมนุษย์หนึ่งรวมความว่า ร.ท. คาเมรอนแบรนต์หลานชายผู้มีอิทธิพลของโมฮอว์กหัวหน้าโจเซฟแบวุ่นวายต์สหราชอาณาจักร 19 ซึ่งเป็นผู้ช่วยเหลือที่สำคัญที่สุดของอินเดียที่ช่วงการปฏิวัติอเมริกาด้านพลซุ่มลั่นกระสุนของกองพันแห่ง 19 ของนกเขาแบวุ่นวายต์เสียชีวิตที่การโจมตีด้วยแก๊สพิษที่ปี 2461

เอ็ดในนักแม่นปืนชาวอะบอริจิน 19; L / Cpl ที่งดงามที่สุดสรรพสิ่งแคนาดาจอห์นสันโปแดชชิปเปวาระ่วมกับกองพันแห่ง 21 ได้รับรางวัล Military Medal, 1C; สำหรับความกล้าหาญที่สะดุดตาในการช่วยชีวิตภายใต้งานยิงแห่งรุนแรงและเตือนตวาดศัตรูพละเตรียมที่จะสู้รบการบุก Hill 70.1D;ศัตรูบุกใน 25 นาทีหลังจากนั้นเพียงเพื่อที่จะขับไล่ต้องขอบคุณ L / Cplปลุก Podash19;ภายหลังได้รับรางวัลเหรียญงานบริการที่เด่น Podash คิดดำรงฐานะ 88 ชาวเยอรมันและรอดตายจากศึกสงครามเพื่อครอบครองข้าราชการกับเป็นผู้มีสิทธิ์สิทธิที่สนธิสัญญา

มือปืนชาวเอสกิโมกับรี้พล Royal NewfoundlandL/Cpl.John Shiwak กลายเป็นนักสายกวางคาริบูในที่ลาบราดอร์ท้องถิ่นของเขา1C; เขาบอกว่า sniping เท่าเทียม 18; swatching19;[สะกดรอย] แมวน้ำ 1D;เสี่ยวทหารเผยกัปตัน Robert Tait ถือเป็นมือสังหารชาวเอสกิโม 1C หน่วยสอดแนมและผู้สังเกตการณ์ที่เป็นเยี่ยมและเป็นเพื่อนที่เชื่อถือได้อย่างทั่วถึงแห่งทุก ๆ ข้าง 1D;เช่นเดียวกับฟิลลิปแมคโดนัลด์ในที่ระหว่างการต่อสู้สถานที่แคมเบรเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2460 Cpl.Shiwak สิ้นชีวิตเพราะลูกปืนใหญ่

กลุ่มสอดแนม - ซุ่มลั่นกระสุนของประเทศอินเดีย Pvt.ร็ฝืดเคืองคาเมรอนถือเป็นมนุษย์ยิงที่ดีแรงกล้าในกองพลของเขาต่อสู้กับกองพันที่ 52นกเขาก็ถูกสังหารตายที่สนามรบพร้อมด้วย

พลซุ่มยิงและพี่ชายแซมสันกับปีเตอร์คัมโกต่างทำหน้าที่ชนิดแตกต่างในที่กองพันทหารราบสถานที่ 21 ของแคนาดาแซมดั้งหัวหน้าทหารกองหนุนชิปเปวาอัลเดอร์วิลล์ทำหน้าที่เป็นแม่ครัวกระทั่งเขาจักแสดงความชำนาญการรัวกระสุนของเขาเขาได้มาเครดิตจากการสังหารชาวเยอรมัน 28 มนุษย์ก่อนที่ปะทุปืนไรเฟิลที่เข้าจะเอาชีวิตของนกเขาไปปีเตอร์พี่ชายของนกเขาพิสูจน์จ่ายเห็นหลังจากนั้นว่ายิงได้ดีเปล่าแพ้กัน1C; เมื่อ [Peter Comego] ปรับระดับปืนสรรพสิ่งเขา 19; เห็นชายคนหนึ่งที่คู่อริ 19; s, 1D;จดหมายบัญชีเอ็ด 1C ชีวิตสรรพสิ่ง man19 นั้นจอดที่จะเป็นความเผชิญดูด้านการประกันที่ดี 1D;ปีเตอร์พ้นไปจากศึกสงคราม

Francis Pegahmagabow

Francis Pegahmagabow

ส่วนตัว George Stonefish ชาวอิความเจ็บไข้วัวส์ขนมจากออนแทรีโอทิศหรดีซึ่งเป็นมือปืนที่มีชื่ออีกคนกลับไปสถานที่บ้านเกิดสรรพสิ่งเขาสถานที่เมืองชาแธมในการเฉลิมฉลองตลอดเมือง 1C เพื่อรับทราบถึงบริการเลิศของนกเขา 1D;

มือปืนแขกที่มีชื่อเสียงอีกคนหนึ่ง Cpl โจเซฟเกเฝืออรีซึ่งครอบครองมรดกM?tis of Blackfeet ต่อสู้ณสงครามโลกทั้งสองครั้งที่เอาใจใส่กับปืนไรเฟิลประชิดปืนของแคนาดาคนที่ 1 เขาได้รับบาดเจ็บที่ Sanctuary Wood ในเดือนมิถุนายนปี 1916 และอีกสองปีต่อมาสถานที่ Oppy Wood เขามีสิทธิ์ปืนไรเฟิลอีกครั้งที่ปี 1939 นกเขาเข้ากรมนักรบใน South Saskatchewan พางหนึ่งสัปดาห์หลังจากสงครามโลกครั้งที่สองปะทุขึ้นสร้างชื่อในระดับนานาชาติจากบทบาทของนกเขาใน Dieppe Raid14 ปี 1942 รวมถึงบทความเด่นในนิตยสาร Time 14 ที่ซึ่งเขาฆ่าพลซุ่มยิงชาวเยอรมันหลายคนและถือสิทธิ์รางวัล Military Medal 1C เพื่อบริการที่โดดเด่นของนกเขา 1D; บาดเจ็บสาหัส
Cpl. Gregoryเปลืองเวลาที่เหลือหลอของศึกสงครามตามหน้าที่ณแคนาดา

นักตรงเผงปืนชาวแคนาดาเชื้อสายประเทศอินเดียสองคนทำหน้าที่ปรนนิบัติสงครามโลกครั้งที่หนึ่งที่น่าสรรเสริญซึ่งเรื่องราวสิ่งของพวกเขามุ่งหมายการทำอย่างละเอียดเฮนรีนอร์เวสต์ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมสิ่งของชาวครี - ประเทศฝรั่งเศสเป็นนักแสดงนักขี่ม้าชาวอัลเบอร์ดวงเนตรและเป็นตำรวจที่ติดตั้งกองเรือสาธารณะนอร์ ธ เวสต์ก่อนที่เขาจะเข้ากรมในชันษา 2458 เมื่ออายุได้ 31 พรรษาในสถานภาพคาวบอยและหมอความมีสรีระที่แข็งแกร่งและแข็งกระด้างมาหลายปีถือสิทธิ์การแต่งตั้งให้ครอบครองพลซุ่มยิงร่วมกับกองพันทหารราบที่ 50 ของแคนาดา

ทหารผ่านศึกเพื่อนร่วมกองพันเผยถึงนัยน์เนตรของนอร์เวสต์ 19 ในฐานะ 1C กระบิหินอ่อนสีดำนาขัดเงาปัญหา แต่สะกดเจาะประการแปลกประหลาด แต่มีเมตตาอย่างนุ่มนวลร้ายแรงสาหัส แต่มีแววชวนหัว 1D;ในฝรั่งเศสในไม่ช้านกเขาก็ได้สร้างชื่อในข้างความกล้าหาญและความสามารถเพราะคัดทหารศัตรูออกลูกไปมากสิบบางขณะเขานอนนิ่งตลอดทั้งเวลากลางวันเพื่อรอคอยการถ่ายทำสหายคนหนึ่งจารึกว่า Norwest: 1C; จากไปเกี่ยวกับการงานของนกเขาด้วยคดีทุ่มเทเต็มที่และบอกให้เห็นถึงการแยกตัวออกจากทุกสิ่งทั้งๆ ที่เขาอยู่ในเลยเวลา 26;.[กระนั้น] อิฉันพบแหวเขาเป็นคนสถานที่น่าพอใจกับใจดีเป็นเยี่ยมในชาวเราที่เป็นธรรมชาติด้วยกันเป็นแรงดลใจอยู่เสมอ 1D;

ขนาดที่จะมีความเก่งกาจที่การชน แม้ว่านอร์เวสต์ก็ทดลองปันออกเหลือบเห็นหลังจากนั้นตวาดอิสตรีประหม่า 14; 1C; ducking1D;หรือหลบฉากเขาทั้งหลาย 14; เสี่ยวสิ่งของเขาตั้งชื่อเล่นจ่ายนกเขาตวาด 1C; Duckyมันสมอง1D;ที่การชนนกเขาไม่เคยสับหลีกขนมจากกิจด้วยกันในการรบพุ่งสถานที่วิประกอบด้วยริดจ์แห่งพรรษาพ. ศ. 2460 เขายอมรับกองกำลังเยอรมันอย่างกล้าหาญทั้งๆ ที่คณะของนกเขารวมอยู่ในพื้นที่สถานที่ไม่ผิดจับการอ้างอิงเหรียญทหารสิ่งของเขาพูดถึง Norwest19; s, 1C; ความองอาจทักษะกับความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ในการลอบฆ่าคู่กัด 1D;ซึ่ง 1C; ช่วยชีวิตผู้ชายสิ่งของเรามากมาย 19; 1D;

ปราศจากการแสวงใส่ความเด่นหรือความอยากเลือดเกี่ยวกับนอร์เวสต์ก็เพราะว่าเพื่อนมนุษย์เอ็ดขยายความในว่า 1C นกเขาหลงเชื่อความถนัดเด่นสรรพสิ่งเขาเป็นเหตุให้เขาไม่มีทางคัดนอกจากก่อกิจจานุกิจที่ขาดไม่ได้ของนกเขาจ่ายเป็นผล 1D;เมื่อแต้มสิ่งของนกเขาใกล้เคียงทหารคู่ปรับ 100 ผู้เป็นใหญ่ชาวแคนาดาผู้ประกอบด้วยตาแหลมถือสิทธิ์รางวัล Military Medal อีกครั้งคราวนี้ถูกฟ้องหาญของเขาในที่ตอน Battle of Amiens ซึ่งเขาได้มาจำหน่ายกองพลปืนกลด้วยกันกำลังพลซุ่มยิงของเยอรมันชนิดคร่ำหวอด

หลังจากนั้นในที่วันที่ 18 เดือน 8 พ.ศ. 2461 ขณะที่นอร์เวสต์และเกลอร่วมพวกกำลังพลซุ่มเหนี่ยวไกสิ่งของเขาคว้าสะกดรอยตามต้นรังสรรพสิ่งกองพลซุ่มยิงชาวเยอรมันเกือบอาเมียงส์โชคลางสรรพสิ่งนกเขาก็สิ้นลง: ลูกกระสุนสิ่งของสไนเปอร์ 19 ได้ฆ่าสิ่งของนกเขาเร็วเขามละเมียด้วยกันเด็กคู่คนวางหลังฉากผลรวมอย่างเป็นทางการสิ่งของ Norwest19 คือการสังหาร 115 มนุษย์ซึ่งขนมจากข่าวสรรพสิ่งที่เก็บบรรณสารสิ่งของแคนาดาทำให้เขาเป็นมือปืนเครือรัฐสถานที่บรรลุผลยิ่งนักแรงกล้าแห่งประเทศฝรั่งเศสKing19; s Own Calgary Regiment Museum ที่ติดอยู่ลการีแว่นแคว้นแอลนัมเบอร์ดวงตาแสดงปืนสไนเปอร์สรรพสิ่ง Henry Norwest19 รุ่นหนึ่ง

นักตรงปืนชาวแคนาดาที่มีตำนานเปล่าแพ้ห้ามคือ Francis Pegahmagabow14; นาม 1C; Peggy1D; 14; Chippewa จาก Lake Huron19; Perry Island Band ซึ่งร่วมกองพันทหารรักษาพระองค์ที่ 1 ของแคนาดาเขายอมหยุดแห่งประเทศฝรั่งเศสแห่งจันทร์กุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2458 และดำเนินการในเอ็ดดวงเดือนเขาบอกให้เห็นจรดความถนัดสถานที่เป็นหนึ่งในที่งานสะกดรอยตามด้วยกันรัวกระสุนหมายรวมการสืบใน No Man19; s Land และกระทั่งพระขนองแนวเยอรมัน

Pegahmagabow ได้รับรางวัล Military Medal สามกาลครั้งหนึ่งใน 39 ชาวแคนาดาที่ได้รับบำเหน็จนี้สามครั้งที่มหาศึกสงครามที่ Ypres ในเดือนเมษายนปี 1915 ซึ่งกองพันของเขาเสียคนไปครึ่งหนึ่งแห่งช่วงสามวันที่นองเลือดเพ็กกี้หยิบยกกระสุนทะลุขาทักษิณของนกเขาแม้ว่านกเขาจะหายป่วยเร็วเท่าใดเขาก็หวนกลับต่อสู้ได้อีกครั้ง

Corporal Francis Pegahmagabow19;s medal set

ชุดเหรียญสรรพสิ่ง Corporal Francis Pegahmagabow19 (Military Medal ทางข้างซ้าย)

div>

อย่างต่อเนื่องนกเขายังคงเลือกนักสู้ศัตรูด้วยกันตอบโต้การซุ่มยิงของพวกเขาสะสมจำนวนการฆ่าที่มากขึ้นเรื่อย ๆ การสอดแนมสิ่งของเขาพิสูจน์แล้วแหวมีความสำคัญพอ ๆ กันเพราะว่าในกาลเวลากลางคืนของเขาจะระบุตำแหน่งศัตรูสถานที่สำคัญช่องว่างระหว่างหน่วยงานสิ่งของเยอรมันและภัยคุกคามประกบสายของเขาเองจดหมายไม่สมบูรณ์ แม้ว่าดูเหมือนว่า Military Medal ทีแรกของเขาจะจำได้ความกล้าหาญของเขาได้ที่ Battle of Mount Sorrel ในพรรษา 1916 ซึ่งเขาจับกุมตัวนักโทษชาวเยอรมันจำนวนมาก

ในพรรษาต่อมาแห่ง PasschendaeleOjibwa พลซุ่มลั่นกระสุนได้รับเหรียญทหารอีกเครื่องราชอิสริยาภรณ์จากการจัดหากลุ่มสืบราชการลับสำคัญแห่งหนอนุญาต 1C ความสำเร็จของงานโจมตี 1D หลังจากนั้นเขาก็นำหน่วยส่งเสริมเพื่อปกป้องการโจมตีตอบโต้สิ่งของเยอรมันจนถึงจุดหนึ่งปืนใหญ่ที่ระเบิดคว้าฝังเขาทั้งเป็น แม้ว่า Pegahmagabow ขุดได้ตัวเองออกมา

การเชิงอรรถที่มาพร้อมด้วยสวัสดีเหรียญทหารลำดับที่สามหายเจียรเราจึ่งไม่ทราบรายละเอียด 14 ประกอบด้วยเพียงนักรบหนุ่มแค่นั้นที่ต่อสู้ด้วยความองอาจตลอดช่วงสงครามลูกยิงแห่งดีสุดขอบของนกเขาครั้งหนึ่งคุ้นชินเขียนวางคือ 1C ห่างไกลออกจากไปประมาณนวร้อยหลางานซุ่มยิงระยะไกลผู้ชายบนบานศาลกล่าวหลังดุรงค์ใช่ฉันมีเขา 1D;ผู้ตั้งกระทู้ hugestripe20 :: วันที่ลงประกาศ 2021-06-29 16:25:28


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.